Singapore (9)

Có nhiều dấu hiệu của sự thành công và hợp tác quốc tế có thể là một trong các dấu hiệu đó. Khi một tổ chức phi chính phủ được các bạn bè quốc tế thăm viếng nghĩa là công việc của họ đã được quốc tế ghi nhận. Gần đây nhất, chúng tôi rất hân hạnh đón tiếp các vị khách đến từ Singapore.

Trong tuần đầu tiên của tháng 10, từ ngày 1 đến ngày 9, đoàn 24 sinh viên và 2 thành viên trường Republic Polytechnic của Singapore đã đến giao lưu với học sinh trường Làng May Mắn trong khuôn khổ Dự án Học tập Phục vụ Cộng đồng Quốc tế (ISLP). Trong vòng 6 ngày, các bạn sinh viên đã tổ chức nhiều hoạt động với học sinh trong trường như dạy khoa học, văn hoá, ngôn ngữ, giúp các em phát triển khả năng nghệ thuật hay các tổ chức trò chơi.

Singapore (2) Singapore (1)

Ngày đầu tiên, mọi người làm quen với nhau qua những trò chơi hâm nóng bầu không khí và trò dân gian như Chapteh và Ddakji. Tiếp theo đó, các em học sinh được hướng dẫn kỹ năng giữ gìn vệ sinh và thử sức xếp hình origami. Với Ngày Văn Hoá Thế Giới, các em được cung cấp những thông tin về sự khác nhau giữa các quốc gia và học cách chào hỏi bằng các thứ tiếng khác nhau để có thể gây ngạc nhiên cho khách nước ngoài.

Singapore (6) Singapore (5)

Ngày giao lưu thứ 3, các em được tiếp cận với khoa học thông qua các thí nghiệm với trứng, phản ứng bột baking soda, sắc ký giấy và những thí nghiệm khác. Cuối ngày học căng thẳng này không gì tuyệt hơn là các em được thử trang trí bánh biscuits và tập làm salad trái cây.

Singapore (7) Singapore (8)

Người ta thường nói: “Một tinh thần minh mẫn trong một thân thể khoẻ mạnh”, sau những giờ học khoa học là thời gian dành cho những hoạt động thể chất. Ngày thứ tư bắt đầu với điệu dân vũ và sau đó là trò chơi như Tug of War, xây tháp hay thi ném máy bay giấy. Ngày tiếp theo là ngày được cả các bạn sinh viên và các em học sinh chờ đợi vì là Ngày Ẩm Thực. Mỗi em học sinh được tập làm món cơm gà Hainanese nổi tiếng của Singapore. Vào ngày cuối cùng của tuần giao lưu, các em học sinh được thử sức với hội hoạ, vẽ tranh bằng tay, giỏ xách hay vòng đeo tay.

Singapore (3) Singapore (4)

Tuần giao lưu đã diễn ra thành công với rất nhiều kinh nghiệm mà các bạn sinh viên và các em học sinh học được. Các em học sinh có thêm nhiều kiến thức bổ ích và học hỏi được thêm những kỹ năng, trong khi đó các bạn sinh viên có thể cảm nhận ý nghĩa khi mình làm được những việc có ích. Tuần giao lưu thực sự mang lại nhiều ích lợi cho cả hai bên và mang lại những kỷ niệm đẹp cho các bạn sinh viên Republic Polytechnic và các em học sinh tại Làng May Mắn.

Singapore (9)

Barbara Russa
Người dịch: Long Hải