Big dream (3)

“Bạn không thể quyết định cách mình sẽ sinh ra trên đời, nhưng bạn hoàn toàn có thể quyết định cách mình sẽ ra đi như thế nào” là câu nói đã thuyết phục Steve Saravanan, người sáng lập và giám đốc công ty Dream Big (Ước Mơ Lớn). Cùng với bạn bè và nhân viên của Dream Big, Steve từ Singapore đến thăm Maison Chance và mang đến một món quà động viên cho học sinh lớp 3, 4, 5 tại Làng May Mắn.

Big dream (3)

Chiều thứ Sáu, cả lớp học chìm trong suy nghĩ về những ước mơ. Steve hỏi các em học sinh “Đâu là những ước mơ mà bạn có?”, sau đó hướng dẫn các em ghi xuống 10 ước mơ lớn và nhỏ lên giấy. Steve, được biết đến với biệt dành là ngài Ước Mơ Lớn, là chuyên gia tạo động lực. Anh đã cố gắng tạo ra sự thay đổi trong đời sống của những người trẻ từ chính câu chuyện vượt lên những khó khăn thời niên thiếu của mình. Anh giải thích: “Hỏi trẻ em về những gì chúng thực sự mong muốn trở nên sau khi trưởng thành là điều quan trọng vì chúng thường hay quên điều đó.“

Big dream (4)

Một vài em đứng lên chia sẻ nhưng ước mơ của mình: trở thành phi công, bác sĩ, ca sĩ, trở nên giàu có và nổi tiếng, học hành chăm chỉ để đậu đại học, được chơi games mỗi ngày, đi du lịch và thưởng thức những món ăn ở nước ngoài, hoặc đơn giản chỉ là cao lớn hơn một chút. Viết những ước mơ xuống giấy là cách để có thể nhìn thấy chúng một cách rõ ràng hơn, luôn nghĩ về chúng và bước đầu đạt được những mục tiêu của mình.

Vì “động lực cũng là một phương cách sống”, Steve luôn động viên các bạn trẻ thay đổi theo hướng tích cực hơn, tự tin vào chính mình và theo đuổi những ước mơ. Niềm đam mê và cảm xúc là điều cần thiết để tiếp cận người trẻ. Không để cho rào cản ngôn ngữ có thể gây trở ngại đến việc truyền cảm xúc cho người trẻ, Long Hải, trợ lý phòng dự án đã giúp thông dịch cho buổi giao lưu.

Big dream (6) Big dream (5)

Các thành viên Dream Big đã không đến tay không. Họ mang đến cho các em nhỏ những phần bánh và sữa. Họ cũng quyên góp cho các hoạt động của Nhà May Mắn để thực hiện ước mơ của mình, là mang lại sự tự chủ và tương lai tốt đẹp hơn cho những người kém may mắn tại Việt Nam. 

Cám ơn Dream Big vì những đóng góp cho những người có hoàn cảnh khó khăn!

Translation: Long Hai