IMG_0145

Sau thời gian nghỉ học để thực hiện các biện pháp giãn cách chống dịch, 153 em học sinh ở Trung Tâm Nhà May Mắn Đắk Nông đã trở lại trường lớp. Gặp lại bạn bè, gặp lại thầy cô sau một thời gian dài là một niềm vui khôn xiết.

Chờ đợi các em, ngoài kiến thức, còn nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao, giải trí sau giờ học. Một trong các hoạt động được các bạn nhỏ yêu thích nhất là giờ đọc sách. Phần lớn học sinh Nhà May Mắn Đắk Nông là con em các gia đình dân tộc người thiểu số miền núi. Vì vậy, với nhiều em, đây là lần đầu tiên được thấy nhiều sách đến như thế. Nhiều em lần đầu tiên được cầm trên tay truyện tranh màu, giở từng trang sách với ánh mắt đầy hứng thú.

Các đầu sách ở thư viện chủ yếu là truyện tranh, truyện cổ tích, sách văn học cho thiếu nhi, sách lịch sử… chủ yếu do các mạnh thường quân đóng góp. Trung tâm cũng bổ sung thêm nhiều đầu sách khác để phục vụ cho cả người khuyết tật lớn. Ngoài việc tạo một không gian giải trí hữu ích, Nhà May Mắn hy vọng các em sẽ hình thành thói quen đọc sách, qua đó bổ sung thêm kiến thức, phát huy trí tưởng tượng và phát triển toàn diện về tâm hồn, nhân cách.

Bài viết: Thảo