IMG_8456

Happy Class, hiệp hội các gia đình tình nguyện, đã đến thăm các trung tâm của chúng tôi tại TPHCM. Chuyến viếng thăm bắt đầu từ Trung Tâm Chắp Cánh với các xưởng đào tạo nghề và sản xuất. Các thành viên nhóm Happy Class đã có thể thấy tận mắt những người khuyết tật tạo ra các sản phẩm thú nhồi bông, đẽo gọt tượng đá quý, vẽ tranh sơn dầu… và họ còn vẽ thử một vài bức tranh nữa!

IMG_8340 IMG_8496

Tiếp đó, xe bus của Maison Chance đã đưa mọi người đến Làng May Mắn. Đầu tiên các thành viên Happy Class được đưa đến xưởng bánh. Đầu bếp của chúng tôi hướng dẫn các em nhỏ trong đoàn nướng bánh Âu. Trong thời gian chờ đợi, các em giao lưu bóng rổ với học sinh trong làng tại sân chơi và có những pha ghi bóng đẹp mắt.

IMG_8456 IMG_8458

Mọi người trong đoàn đều nóng lòng được gặp Tim. Cô đã dành cả buổi chiều để trả lời các câu hỏi của các em nhỏ như “Cô tính mở thêm bao nhiêu trung tâm để giúp đỡ người khó khăn nữa?”, “Cô có nhớ nhà và người thân khi đến sống tại Việt Nam không?” Tim trả lời rằng cô sẽ cố gắng mở thêm nhiều trung tâm nữa nếu có thể để giúp đỡ những người kém may mắn tại Việt Nam, và dĩ nhiên là cô rất nhớ quê hương Thuỵ Sĩ, nhưng gia đình hiện tại của cô bây giờ chính là tại đây.

_MG_8390 IMG_8453

Đến giờ ăn xế, các em nhỏ Happy Class xuống nhà trẻ để giao lưu và chia sẻ đồ ăn với các em nhỏ trong lớp. Sau đó, các em ghé phòng bánh xem các tác phẩm của mình và thưởng thức chúng trên con đường về.

Cám ơn Happy Class đã mang đến một ngày nhiều niềm vui tại Maison Chance!

Dịch: Long Hải