IMG_6183

Từ thuở ban đầu, Nhà May Mắn đã có các lớp học may cho người thụ hưởng khuyết tật. Từ đó, xưởng may không ngừng phát triển và trở thành phân xưởng quan trọng nhất của chúng tôi. Nhà May Mắn được xây dựng tại khu vực đa số dân cư làm nghề gia công áo quần cho các doanh nghiệp may. Họ nhận sản phẩm, gia công một phần hoặc toàn bộ và gửi về lại cho công ty. Công việc này đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển của địa phương. Nghề may cũng là một nghề phù hợp với người dùng xe lăn. Thực vậy, dù hai chân không hoạt động được, đôi tay họ vẫn rất khoẻ mạnh và khéo léo. Điều duy nhất chúng tôi cần làm là điều chỉnh lại các máy may nhằm giúp họ có thể điều khiển công tắc bằng cùi chỏ.

IMG_4897

Qua nhiều năm, thành viên thụ hưởng của chúng tôi đã thực hiện được những sản phẩm tinh xảo như móc khoá hình thú, thú nhồi bông, túi xách, áo quần… Nhiều người đã thành nghề và tự trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, thời gian qua đi, máy móc của xưởng may dần dần bị xuống cấp. Trang thiết bị của xưởng cũng không đồng nhất. Chúng tôi đã cố gắng mua lại các thiết bị này khi có thể hoặc xin được. Do vậy, chúng không cùng hãng và chất lượng từng máy cũng khác nhau. Việc nâng cấp phòng may trở nên cấp bách hơn khi chúng tôi thành lập doanh nghiệp xã hội nhằm thúc đẩy bán sản phẩm và tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp khác.

IMG_6176


Ngày 25 tháng 5 vừa qua, công ty Saitex International, một doanh nghiệp chuyên sản xuất các mặt hàng denim cao cấp tại Đồng Nai, đã có dịp ghé thăm Làng May Mắn và trung tâm Chắp Cánh. Gần 20 nhân viên của Saitex đã mang đến cho những em nhỏ trong trường tiểu học niềm vui khi trao tặng cho các em rất nhiều bánh kẹo, sữa. Họ cũng mang lại cho các thành viên xưởng may niềm vui với những chiếc máy may mới và nhiều cuộn vải và phụ liệu may. Các máy móc này đều hiện đại và chưa qua sử dụng, hứa hẹn sẽ giúp chúng tôi nâng cấp xưởng may. Chúng tôi cũng nhận được nhiều loại máy trước đây mình chưa có nhằm giúp chúng tôi đa dạng hoá sản phẩm của mình.

IMG_6183

Tất cả các thành viên xưởng may của chúng tôi đều hân hoan với những thiết bị mới từ công ty Saitex. Họ học cách sử dụng và làm quen dần với chúng. Cần phải có thời gian để thích ứng với những điều mới, nhưng mọi người đều cảm thấy phấn khởi và lạc quan về tương lai của phòng may, cũng như về sự phát triển nghề nghiệp của họ.

IMG_4904

Nội dung: Long Hải