Logo MC

Thứ Ba ngày 16 tháng Tư vừa qua, lễ tri ân tổ chức Bonne Étoile đã được tổ chức tại trung tâm bảo trợ xã hội Nhà May Mắn tỉnh Đắk Nông. Đến tham dự chương trình có bà Laeticia Halliday, chủ tịch hội Bonne Étoile, cùng hai con gái.

Cách đây 3 năm, bà Laeticia Halliday đã đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà trường. Khu vực trường học được Hội Bonne Étoile tài trợ xây dựng. Buổi lễ là dịp để Maison Chance nói lên sự tri ân đặc biệt dành cho hội nói chung và cách riêng dành cho Laeticia Halliday vì những đóng góp của bà.

Đến với trung tâm, bà Laeticia đến thăm từng lớp học và trao đổi cùng học sinh trong các lớp. Vào đầu giờ chiều, tất cả mọi người trong trung tâm tập trung tại sân trường để tổ chức buổi lễ trong bầu khí thân mật. Một cô giáo nhận nhiệm vụ điều hành chương trình. Tim, người sáng lập tổ chức Maison Chance, đại diện các em nhỏ và mọi thành viên trung tâm nói lên sự cám ơn dành cho Laeticia và hội Bonne Étoile. Sau đó, đến phiên bà Laeticia chia sẻ một cách xúc động những cảm xúc của mình, đặc biệt khi nhắc đến người chồng quá cố đã hỗ trợ bà rất nhiều và lời cám ơn gửi đến những nhà hảo tâm đã giúp đỡ hội. Buổi lễ tiếp diễn trong không khí vui tươi với những điệu nhảy theo kiểu truyền thống các dân tộc thiểu số do các em học sinh trong trường trình bày.

Hiện tại, trường tiểu học Nhà May Mắn tại Đắk Nông gồm 120 trẻ. Sắp tới khi công trình xây dựng hoàn tất, cả trung tâm sẽ đón khoảng 250 người có hoàn cảnh khó khăn. Trong số 120 trẻ, có khoảng 15 em khuyết tật. Các em được chăm sóc ý tế mỗi ngày và tham gia lớp học chuyên biệt.

Trẻ em tại Nhà May Mắn Đắk Nông được chăm sóc đầy đủ với các hoạt động bổ trợ như thể thao vào buổi sáng hoặc xem phim hoạt hình trước khi đi ngủ. Các em được ăn ở, học tập tại trường vào các ngày trong tuần và được về thăm gia đình vào các ngày cuối tuần.

Dịch: Hải