Những người tìm đến Nhà May Mắn hầu hết đều đang có vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe. Phần lớn người khuyết tật trong tổ chức là những người đã bị tai nạn (bị liệt hai chi và bị liệt tứ chi).

Đối với người bị khuyết tật bẩm sinh, bị tai nạn nghiêm trọng dẫn tới suy yếu cơ, biến chứng,viêm đường tiết niệu, rối loạn chức năng đường ruột và nhiễm trùng thận… chế độ chăm sóc đặc biệt và theo dõi cẩn thận là rất cần thiết.

Chăm sóc y tế cơ bản được cung cấp tại Nhà May Mắn. Những buổi vật lý trị liệu hàng ngày được giảng dạy bởi những chuyên viên vật lý trị liệu và có sự hỗ trợ của nhân viên xã hội diễn ra trong cả ba trung tâm của Nhà May Mắn.

Nhà May Mắn là một trong số ít các địa điểm tại Việt Nam cung cấp một hồ thuỷ trị liệu cho người khuyết tật. Hai lần trong tuần, các buổi thuỷ trị liệu dành cho những bệnh nhận là người khuyết tật. Trong nước, trọng lượng của cơ thể cũng nhẹ hơn và chuyển động dễ dàng hơn. Những chiếc máy bơm nhiệt để làm nước ấm cũng đã được lắp đặt để tăng nhiệt độ của nước nhằm giúp những bệnh nhân tránh bị lạnh. Những chiếc máy bơm này được sản xuất tại Canada và nhập khẩu về Việt Nam.