Nhà May Mắn tin rằng giáo dục là vô cùng cần thiết cho sự phát triển của các em. Đó là một quá trình lâu dài, mà để đạt được thành quả cuối cùng, cần có sự hỗ trợ từ nhiều nguồn lực khác nhau cũng như sự đồng hành, chung tay của cả cộng đồng. Thật vậy, những em được Nhà May Mắn cưu mang, hoặc là trẻ mồ côi, hoặc đến từ những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phức tạp, do đó tỷ lệ bỏ học, gián đoạn giữa chừng là rất cao.

Từ bối cảnh này, Nhà May Mắn dự định cho ra đời Chương Trình Đỡ Đầu Tập Thể dài hạn. Trong đó, người tham gia sẽ là cha đỡ đầu, mẹ đỡ đầu của cả một lớp học (khoảng 30 đến 40 học sinh). Chương Trình Đỡ Đầu Tập Thể (so với đỡ đầu cá nhân) là mô hình phù hợp nhất với trẻ em của Nhà May Mắn, đảm bảo rằng các em nhận được sự quan tâm, yêu thương, hỗ trợ như nhau, và không em nào bị bỏ lại phía sau.

Nhà May Mắn hy vọng thông qua Chương Trình Đỡ Đầu Tập Thể, sẽ thiết lập một mối quan hệ lâu dài, gắn kết thực sự giữa cha, mẹ đỡ đầu và các em. Vai trò của cha, mẹ đỡ đầu không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ tài chính mà còn tiếp them tình yêu thương, niềm tin, động viên các em nhỏ trên con đường học vấn, để các em tự tin vượt qua những khó khăn trên con đường hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

Với khoản hỗ trợ 250.000 đồng mỗi tháng cho một em (tương đương 3.000.000 đồng cho một năm học), người tham gia có thể nhận đỡ đầu một hay nhiều em cùng một lúc, tuỳ theo điều kiện tài chính của mình. Nhưng về tư cách, họ sẽ là cha đỡ đầu, mẹ đỡ đầu của cả lớp học chứ không phải của riêng một em nào. 80% số tiền tài trợ sẽ được dùng để trang trải học phí và dụng cụ học tập cho các em, 10% cho chăm sóc y tế và 10% cho quần áo.

Các chương trình đỡ đầu mà các bạn có thể tham gia dài lâu:

  • Đỡ đầu một lớp tiểu học tại trường Làng May Mắn, quận Bình Tân (Thành phố Hồ Chí Minh), góp phần ngăn chặn tình trạng thất học, bỏ học giữa chừng ở các em có hoàn cảnh khó khăn, các em khuyết tật, hoặc không có giấy khai sinh, quá tuổi đến trường.
  • Đỡ đầu một lớp tiểu học tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội Nhà May Mắn tại tỉnh Đắk Nông nhằm giúp các em nhỏ người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn được đến trường.
  • Đỡ đầu một lớp học chuyên biệt tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội Nhà May Mắn tại tỉnh Đắk Nông nhằm giúp các em khuyết tật trí tuệ và/hoặc vận động được phát triển các kỹ năng cơ bản, có một tuổi thơ bình thường nhất.

Khi tham gia chương trình, cha đỡ đầu, mẹ đỡ đầu sẽ được:

  • Nhận thư cảm ơn và thư xác nhận là người đỡ đầu của lớp.
  • Hình ảnh tập thể lớp và danh sách các em học sinh trong lớp đỡ đầu.
  • Nhận báo cáo tình hình học tập, hình ảnh hoạt động của lớp ít nhất 1-2 lần/năm.
  • Đến thăm, trò chuyện, chia sẻ yêu thương cùng các em và những thầy, cô, người trực tiếp chăm lo, dạy dỗ cho các em.
  • Trao đổi thư từ, hình ảnh, thiệp và quà với lớp bạn đỡ đầu.

Bạn muốn trở thành cha, mẹ đỡ đầu của các em? Hãy liên hệ với Nhà May Mắn tại email vietnam@maison-chance.org

Hieu Hieu-3

Hiếu, dân tộc Dao, bị liệt hai chi từ khi lọt lòng mẹ. Gia đình em có hoàn cảnh rất khó khăn. Hiếu có nhiều thay đổi tích cực sau 6 tháng đến với TTBTXH Nhà May Mắn tại Đắk Nông.

IMG_6920 3-anh-em

Ba anh em Biển, Hội, Thoảng mang khuyết tật về thể chất và trí tuệ. Cha mẹ của các em không đủ điều kiện để chăm sóc họ. Tại Nhà May Mắn Đắk Nông, ba anh em cùng theo học lớp chuyên biệt và nhận được sự chăm sóc phù hợp.

ĐỠ ĐẦU LÀ MANG LẠI CHO CÁC EM MỘT CƠ HỘI!