Dự án xây dựng trung tâm bảo trợ xã hội

Giới thiệu dự án

Mục đích của tổ chức Maison Chance là giúp đỡ những người kém may mắn tìm được chỗ đứng của họ trong xã hội. Phần lớn các đối tượng thụ hưởng của Maison Chance đã đạt điều này: nhiều thanh thiếu niên đường phố, trẻ em mồ côi được nuôi dạy, có công việc ổn định khi trưởng thành, người khuyết tật sau quá trình điều trị và hướng nghiệp đã có việc
làm, có gia đình, sinh con và có thể tự chủ trong cuộc sống của họ.

Tuy nhiên, sự hòa nhập xã hội đối với những người khuyết tật nặng thì gặp nhiều khó khăn hơn. Những đối tượng thụ hưởng lâu năm đều đến từ các vùng nông thôn. Họ đang già đi và không thể tìm thấy vị trí của mình trong môi trường đô thị, đặc biệt là do trình độ học vấn khiêm tốn của họ. Họ khát khao có một cuộc sống đơn giản hơn, ít cạnh tranh, không có nỗi sợ hãi phải “chắp cánh”, điều mà đối với họ là không thể.

Từ việc suy nghĩ đến tương lai lâu dài của những đối tượng trên chúng tôi bắt đầu phát triển ý tưởng của dự án mới này. Mục đích của trung tâm mới là đáp ứng nhu cầu của những người khuyết tật nặng lớn tuổi mà chúng tôi chăm sóc lâu năm, đồng thời cũng tạo điều kiện cho những đối tượng khó khăn khác sống trong vùng xa xôi hẻo lánh mà chưa nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào.

Bản đồ Việt Nam Bản đồ nơi sẽ triển khai dự án

Dựa trên kinh nghiệm tổ chức tại Maison Chance ở Thành phố Hồ Chí Minh 20 năm nay, Trung tâm mới sẽ áp dụng mô hình tập trung nhiều thế hệ khác nhau sống chung để tạo ra một môi trường gia đình. Trung tâm mới còn định mở rộng sự giúp đỡ đến một số đối tượng mới như: những người khuyết tật vận động lớn tuổi cũng như những người thiểu năng trí tuệ. Dự án này sẽ trao cho họ cơ hội để cảm thấy được tôn trọng và có ích hơn trong cộng đồng gia đình mà chúng tôi định lập ra.

Các mục tiêu cụ thể như sau:

– Tạo nơi ăn ở cho trẻ em mồ côi và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn;

– Cải thiện sức khỏe của người khuyết tật bằng cách cho họ tiếp cận với các dịch vụ
chăm sóc y tế, phòng chống bệnh dịch và một số phương pháp điều trị phục hồi chức
năng;

– Hỗ trợ những đối tượng thụ hưởng tái hòa nhập xã hội thông qua giáo dục và đào tạo
nghề;

– Hướng dẫn cho các thành viên trong gia đình của người khuyết tật về việc chăm sóc
người thân để tạo điều kiện cho họ hồi gia dể dàng hơn.

Nhấn vào đây để tải tài liệu dự án Đăk Nông