Guesthouse Chance

Information for booking: Email: guesthouse@maison-chance.org - Tel: +84 (0) 28 62 65 95 66. Mobile: +84 (0) 9 86 12 12 88

Giới Thiệu

Giới thiệu Nhà khách May Mắn

1. Mục đích thành lập

Nhà May Mắn là một tổ chức nhân đạo, nơi chung sống của hàng trăm người khuyết tật, trẻ em mồ côi, trẻ em đường phố tại Việt Nam. Với hơn 20 năm làm việc với người khuyết tật, chúng tôi hiểu rằng, việc đi lại và lưu trú đâu đó ở Việt Nam đối với người khuyết tật thực sự là một thử thách. Nhiều người muốn đi du lịch nhưng họ gặp khá nhiều trở ngại trong vấn đề giao thông, phương tiện và sinh hoạt cá nhân… Vì vậy, ngay từ khi thiết kế kiến trúc của Làng May Mắn, Tim Aline Rebeaud – người đứng đầu tổ chức đã có ý tưởng về những căn phòng phù hợp cho khách du lịch là người khuyết tật muốn lưu lại một vài ngày tại đây.

Giữa năm 2014, chúng tôi quyết định mở Nhà khách May Mắn để phục vụ cho những đối tượng trên. Tất cả các căn phòng đều được trang bị những tiện nghi thích hợp cho những người bị giới hạn khả năng di chuyển và đây là sẽ môi trường mà họ thực sự cảm thấy thoải mái và được tôn trọng.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng nhận thấy rằng, khi đi du lịch tới một vùng đất mới, du khách ngày càng có nhu cầu cao trong việc tìm hiểu văn hoá, phong tục tập quán, lối sống của người bản địa. Vì vậy họ thường chọn ở tại nhà dân thay vì ở những khách sạn sang trọng. Vì vậy, Nhà khách May Mắn cũng tạo cơ hội cho những khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới có thể lưu lại một vài ngày ở tổ chức của chúng tôi, để trải nghiệm một môi trường nhân đạo và văn hoá độc đáo tại Việt Nam.

Với việc cho ra đời Nhà khách May Mắn, chúng tôi phát triển một loại hình du lịch đặc thù: Du lịch cùng sẻ chia. Loại hình du lịch này cho phép khách du lịch cùng chung sống, khám phá và chia sẻ những giá trị văn hoá, tinh thần của cộng đồng dân cư nơi mà du khách đang lưu trú. Đồng thời, với loại hình này, tổ chức nhân đạo Nhà May Mắn tìm kiếm nguồn thu mới bằng cách kinh doanh Nhà khách. Lưu trú tại đây, bạn đã đóng góp trực triếp vào nguồn quỹ của tổ chức. Điều này có ý nghĩa đặc biệt cần thiết cho cuộc sống của những người còn thiếu may mắn ở đây.
Nhà khách May Mắn được gọi thay vì khách sạn vì các phòng ở đây không phải là những khách sạn sang trọng mà là những phòng được trang bị tiện nghi nằm trong khuôn viên của Làng May Mắn, bên cạnh những căn hộ của cư dân. Chúng tôi cung cấp những dịch vụ được phục vụ bởi sự tử tế, thân thiện của nhân viên cùng không khí gia đình của Làng May Mắn. Bạn sẽ hoà mình vào cuộc sống thường ngày của người dân nơi đây và có những trải nghiệm đặc biệt thú vị.

2. Vị trí Nhà khách May Mắn

Nhà khách May Mắn nằm gọn trong khuôn viên của Làng May Mắn, cách trung tâm thành phố 45 phút và cách sân bay khoảng 25 phút đi xe.

Trong Làng May Mắn có khoảng hơn 33 căn hộ được xây dựng phù hợp cho người khuyết tật có thể sống cùng gia đình của họ và cũng là nơi có hơn 200 trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn được tiếp nhận bậc giáo dục mầm non và tiểu học. Phòng bánh – nơi sản xuất nhiều loại bánh Tây thơm ngon cũng nằm trong khuôn viên Làng.

Nhà khách May Mắn hiện tại bao gồm một căn hộ dành cho 4 người ở và 6 phòng, mỗi phòng có thể dành cho hai người. Tất cả các phòng có phòng tắm đứng, phòng tắm chung với toilet được lắp đặt thích hợp cho người bị khuyết tật, có máy lạnh và kết nối wifi.

3. Hoạt động

Nhà khách May Mắn hướng đến du lịch cùng sẻ chia và là địa chỉ dành cho tất cả mọi người, bao gồm cả người khuyết tật. Tham gia vào chương trình của chúng tôi sẽ làm bạn thoải mái. Bạn sẽ là một thành viên của đại gia đình Nhà May Mắn trong vài ngày và có những khoảnh khắc khó quên với những thành viên ở đây. Bạn sẽ được tham gia một số hoạt động như sau:

– Khám phá thế giới của trẻ em mồ côi, người khuyết tật và chia sẻ cuộc sống hằng ngày của họ tại Làng May Mắn

– Tham quan 3 cơ sở của tổ chức với hướng dẫn viên biết tiếng Pháp và tiếng Anh

– Ở trong phòng khách May Mắn, có những căn phòng phù hợp cho người khuyết tật và sử dụng hồ bơi trị liệu của chúng tôi

– Tham gia các hoạt động sáng tạo của những người thụ hưởng ở đây: Vẽ, may thêu, nấu ăn và nhiều thứ khác

– Thưởng thức các sản phẩm bánh May Mắn tại phòng bánh

4. Những dịch vụ đặc biệt

Tham gia các lớp học đạo nghề cùng các thành viên tại Trung tâm Chắp Cánh

– Lớp học vẽ : Khám phá khả năng sáng tạo và kỹ thuật vẽ tranh cùng các hoạ sĩ Nhà May Mắn

– Lớp học may : Tự may thú nhồi bông, đồ trang trí, túi xách… cùng thợ may là anh chị em khuyết tật tại phòng may

– Lớp học làm đồ mỹ nghệ : Học cách làm đồ dùng bằng tre

– Lớp học làm bánh ngọt :Tự làm và thưởng thức các loại bánh ngọt trong nước và nước ngoài tại phòng bánh May Mắn

– Lớp học thủy trị liệu: Học những bài tập để thư giãn trong hồ bơi có nước ấm và học thủy trị liệu cho người bị hạn chế khả năng di chuyển.

Phòng may

Phòng may tại Trung Tâm Chắp Cánh

the bamboo workshop

Phòng mỹ nghệ tre tại Trung Tâm Chắp Cánh

The drawing workshop

Phòng vẽ tại Trung Tâm Chắp Cánh

The school

Lớp học tại Làng May Mắn

The restaurant

Quán ăn Làng May Mắn

The restaurant

Quán ăn Làng May Mắn

The swimming pool

Hồ thuỷ trị liệu tại Làng May Mắn

Thuỷ trị liệu

Buổi tập thuỷ trị liệu

Dịch vụ đưa đón quý khách tại sân bay

Rất nhiều khách du lịch lần đầu tiên đến Việt Nam đều có cảm giác bỡ ngỡ khi ở sân bay. Vì vậy chúng tôi sẽ chuẩn bị xe để có thể đưa đón khách tại sân bay đến Làng May Mắn cũng như từ Làng May Mắn ra sân bay. Điều này nhằm tránh những bất tiện cho những vị khách nước ngoài lần đầu tới Việt Nam. Đặc biệt với những du khách là người khuyết tật – chúng tôi có phương tiện phù hợp để đưa đón quý khách.

Bạn hãy thử tưởng tượng cách một người liệt tứ chi cầm cọ để vẽ, cách những người ngồi xe lăn chơi bóng rổ, cách họ chăm sóc con cái và làm việc nhà… Những việc làm tưởng như không thể nhưng vẫn đang diễn ra hằng ngày tại Nhà May Mắn. Bạn hãy đến với chúng tôi để trải nghiệm, để lắng nghe những câu chuyện về cuộc đời họ, những thử thách và họ đã vượt lên chính mình như thế nào…qua đó bạn sẽ phần nào hiểu được về đời sống văn hoá, tinh thần của người Việt ở một cộng đồng thu nhỏ. Và khi ở đây, đồng nghĩa với việc bạn cũng đang ủng hộ những trẻ em đường phố, người khuyết tật và những người có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

“Cho đi để nhận lại” đó là mục đích cốt lõi của Nhà khách May Mắn. Chúng tôi chào đón bạn!